Chuyên mục: HỆ NGOẠI CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH
02
NOV
Những vấn đề cần lưu ý sau phẫu thuật thay khớp háng
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 02/11/2022 13:20
      Phẫu thuật thay khớp háng là một phương pháp điều trị hiệu quả nhằm thay thế khớp háng bị tổn thương bằng khớp háng nhân tạo, phương pháp điều trị này được thực hiện khá phổ biến, sau điều trị bệnh nhân có thể vận động được sớm hơn. Bên những lợi ích mà phương pháp điều trị này mang lại thì một tỷ lệ thấp biến chứng cũng có thể xảy ra. Vì vậy, hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật rất quan trọng để giảm thiểu tối đa các biến chứng, kéo dài tuổi thọ của khớp nhân tạo và phục hồi lại chức năng cho bệnh nhân tốt hơn.
XEM THÊM
15
MAR
Rách gân chóp xoay-nguyên nhân gây đau vai thường gặp
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 15/03/2022 07:58
    Đau khớp vai là một triệu chứng khá phổ biến khiến bệnh nhân phải đến khám bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau khớp như hội chứng chóp xoay, căng cơ, thoái hóa khớp vai, thoái hóa khớp cùng đòn, bệnh lý rễ thần kinh vùng cột sống cổ, bệnh lý tim mạch,… Trong số các bệnh lý nêu trên thì bệnh lý ở gân chóp xoay là nguyên nhân phổ biến nhất. Nếu bệnh nhân được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời thì có thể điều trị dứt điểm, tuy nhiên trường hợp đến muộn có thể ảnh hưởng đến chức năng khớp vai.

XEM THÊM
29
SEP
Điều trị máu tụ dưới màng cứng không do chấn thương hiếm gặp
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 29/09/2021 08:49
  Tháng 6/2021, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp nhận một bệnh nhân nam 22 tuổi, vào viện với triệu chứng đau đầu dai dẳng khoảng 1 tuần. Bệnh nhân than phiền đau nhiều phía đầu bên trái có uống thuốc nhưng không giảm. Cách nhập viện 2 ngày, bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng nôn ói khi đau đầu nhiều, nôn ói vài lần làm bệnh nhân lo lắng tình trạng bệnh tiến triển nên đến khám ngay. Đánh giá bệnh nhân có hội chứng tăng áp lực nội sọ và có thể có tổn thương thực thể nên bác sĩ đã chỉ định chụp CT scan sọ não. Kết quả CT scan phát hiện thấy tổn thương dạng máu tụ lớp mỏng dưới màng cứng (dày 3mm) ở bán cầu não bên trái, không đẩy lệch đường giữa, phù hợp với triệu chứng của bệnh nhân.

XEM THÊM
19
MAY
Điều trị thoái hóa khớp gối bằng liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu (PRP)
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 19/05/2021 15:32
     Thoái hóa khớp là bệnh khớp mạn tính rất thường gặp và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây đau, giảm hoặc mất khả năng vận động ở người cao tuổi. Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu tự thân (PRP -Platelet Rich Plasma) đã mở ra một hướng mới điều trị bảo tồn thoái hóa khớp với đích tác động tới căn nguyên của bệnh là sụn khớp.

XEM THÊM
28
SEP
Điều trị xẹp đốt sống loãng xương bằng bơm Cement sinh học
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 28/09/2020 14:34
  Xẹp thân đốt sống thường dẫn đến đau lưng nghiêm trọng và tàn phế. Nhiều bệnh nhân có thể mắc bệnh đáng kể và giảm chất lượng cuộc sống sau cơn đau dữ dội, bất động kéo dài, chứng gù lưng, giảm chức năng phổi, trầm cảm và mất khả năng sinh hoạt độc lập. Bệnh nhân xẹp đốt sống cũng có nguy cơ cao bị đau lưng mãn tính, tăng tỷ lệ tử vong nếu không được điều trị.

XEM THÊM
04
SEP
Liệu pháp hút áp lực âm liên tục – Phương pháp hiệu quả trong điều trị các vết thương mạn tính
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 04/09/2020 07:51

Việc điều trị liền vết thương khó lành hiện nay có nhiều phương pháp như: yếu tố tăng trưởng biểu bì, oxy áp suất cao, các vật liệu thay thế da, đặc biệt là phương pháp hút áp lực âm. Trong đó liệu pháp hút áp lực âm liên tục có nhiều ưu điểm vượt trội và có hiệu quả tốt.


XEM THÊM
29
JUN
Nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý cột sống tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 29/06/2020 09:12

Với thế mạnh là Bệnh viện thuộc Trường Đại học có nguồn nhân lực chất lượng cao và được trang bị nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn đi đầu trong việc triển khai các kỹ thuật mới. Thời gian qua, nhiều kỹ thuật mới đã được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý cột sống tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


XEM THÊM
23
JUN
Phẫu thuật thành công trường hợp gãy cột sống cổ cao phức tạp tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 23/06/2020 15:51

Ngày 14/6/2020, Các bác sĩ Ngoại thần kinh của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật gãy đốt sống cổ C2, trật C2C3 phức tạp cho bệnh nhân L.K.X 26 tuổi quê Sóc Trăng.


XEM THÊM
13
AUG
Chấn thương khớp gối không có gãy xương có phải chỉ là chấn thương phần mềm ?
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 13/08/2019 13:31

Khớp gối đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho chức năng vận động vùng chi dưới. Khớp được cấu tạo bởi lồi cầu đùi ở trên, mâm chày ở dưới và xương bánh chè ở phía trước. Giữa mâm chày và lồi cầu đùi được lót bởi hai vòng sụn hình chữ C gọi là sụn chêm, có chức năng làm tăng diện tích của khớp, tạo lớp đệm êm ái và giảm áp lực lên đầu xương khi vận động. Hệ thống dây chằng xung quanh giúp giữ vững khớp bao gồm dây chằng chéo trước và chéo sau ở bên trong khớp gối giúp giữ mâm chày không trượt ra trước và ra sau quá mức, dây chằng bên trong và bên ngoài ở cạnh bên khớp giữ vững theo bình diện trong - ngoài nên khớp gối chỉ có động tác gấp duỗi mà không có động tác dạng khép quá mức. Do đó, khi chấn thương gối có đứt dây chằng sẽ làm cho khớp mất vững dẫn đến tình trạng tổn thương sụn và thoái hóa khớp diễn ra sớm hơn.


XEM THÊM
25
MAR
Hội chứng ống cổ tay
CHUYÊN MỤC: Hệ Ngoại Chấn thương chỉnh hình
Ngày đăng: 25/03/2019 16:42

Bạn hay có cảm giác tê bì, đau nhức các ngón tay nhất là lúc lúc ngủ ban đêm hay lúc chạy xe máy, đây là tình trạng hay gặp ở những bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng ống cổ tay. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.


XEM THÊM
THÔNG BÁO - TIN TỨC CHUNG
Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh
Tự công bố đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học cấp II
Quyết định xếp hạng bệnh viện
Công nhận cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng
Thông báo mời chào giá máy siêu âm mắt AB
Thông báo mời chào giá sửa chữa thiết bị y tế (hệ thống CT 16 lát cắt của hãng Philips)
Thông báo mời chào giá cung cấp vật tư y tế thông thường lần 5 năm 2022
Thông báo mời chào giá cung cấp vật tư y tế thông thường lần 4 năm 2022 (Chỉ phẫu thuật)
CÁC QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT DỊCH VỤ KỸ THUẬT THỰC HIỆN TẠI BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ VÀ TRIỂN KHAI KỸ THUẬT MỚI TẠI BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Quyết định số 460 về việc ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Quyết định số 225 về việc ban hành Quy định về thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, nghỉ việc riêng của viên chức và người lao động tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Nghị quyết số 372 ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Quyết định số 298 về việc ban hành Quy định về hỗ trợ và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức và người lao động tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Thông báo số 262 về việc điều chỉnh một số nội dung chương trình Lễ hội kỷ niệm 10 năm thành lập Bệnh viện
Thông báo 247 lần thứ 26 năm 2021 về việc triển khai công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2) tại Bệnh viện
Thông báo số 227 lần thứ 25 năm 2021 về việc triển khai công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2) tại Bệnh viện
Thông báo số 218 lần thứ 24 năm 2021 về việc triển khai công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2) tại Bệnh viện
Thông báo số 179 lần thứ 22 năm 2021 về việc triển khai công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2)
Thông báo số 126 (lần thứ 21 năm 2021) về việc triển khai công tác phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (SARS-CoV-2)
ASPxHyperLink
LIÊN KẾT
BỆNH VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
Địa chỉ: Số 179, Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Liên hệ: 02923 899 444
Fax: 02923 740 221
Cấp cứu: 02923 894 123
Email: bvdhydcantho@ctump.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/bvdhydct
Website: http://bvdhydcantho.com
Tổng lượt truy cập: 1,945,561
THỜI GIAN KHÁM BỆNH NHƯ SAU:
- Thời gian lấy số thứ tự: 6h sáng các ngày làm việc trong tuần.
- Cấp cứu: 24/24 (kể cả ngày Lễ, Tết và Chủ nhật)
- Các ngày làm việc trong tuần: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu (hoặc theo thông báo)
- Tiếp nhận bệnh nhân:
Buổi sáng từ 6h45 - 10h45 | Buổi chiều từ 13h - 16h45
- Thời gian khám bệnh:
Buổi sáng từ 7h - 11h | Chiều từ 13h - 17h
BẢN ĐỒ ĐƯỜNG ĐI