Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
CHUYÊN MỤC: TIN TỨC
1234
Phẫu thuật thành công u não “khổng lồ” tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
 
   Ngày 26/8/2020, Các bác sĩ Ngoại thần kinh của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật U màng não bán cầu bên phải khổng lồ cho bệnh nhân C.T.B.N 38 tuổi quê tỉnh Sóc Trăng.

xem chi tiết...
Đầu tư có hiệu quả nhất mà “Không mất tiền”
 

Ngày nay giao tiếp cũng là một trong ba yếu tố làm tăng hiệu quả của việc chăm sóc và điều trị. NB vào bệnh viện không những được chăm sóc sức khỏe bằng các dịch vụ y tế (sử dụng thuốc, hóa chất, các kỹ thuật y tế chuyên sâu,…) mà còn phải được chăm sóc bằng tâm lý, thể hiện qua cách thức giao tiếp của CBYT với NB.


xem chi tiết...
Cuộc thi “GIẢM CHẤT THẢI NHỰA – BẠN CÓ THỂ”
 
   Bệnh viện đã phát động cuộc thi “GIẢM CHẤT THẢI NHỰA – BẠN CÓ THỂ” trên phạm vi toàn bệnh viện, đã nhận được sự tham gia tích cực của các cá nhân và tập thể. Các bài dự thi đa dạng về hình thức, phong phú, sáng tạo như thiết kế poster cổ động, tờ rơi tuyên truyền, viết bài cảm nghĩ, tạo tập tranh ảnh về tác hại của chất thải nhựa đối với sự sống, tái chế những chai lọ nhựa thành những vật dụng có ích như bẫy chuột, văn phòng phẩm, chậu hoa.

xem chi tiết...
Hơn 1 giờ đồng hồ phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung nặng hơn 3 kg ở bệnh nhân độc thân
 

Mới đây, các bác sĩ tại Khoa Phụ Sản – Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u xơ tử cung với kích thước tương đương thai 31 tuần, nặng hơn 3 kg.


xem chi tiết...
Hội nghị sơ kết hoạt động bệnh viện 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020
      Ngày 18/07/2020, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cùng các lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, Ban Giám đốc Bệnh viện và toàn thể cán bộ của Bệnh viện.
xem chi tiết...
Bệnh Viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức tập huấn thiết kế tờ rơi góc truyền thông, giáo dục sức khỏe
 

    Ngày 05/6/2020 phòng Quản lý chất lượng & Công tác xã hội kết hợp phòng Điều dưỡng tổ chức buổi tập huấn thiết kế tờ rơi góc truyền thông, giáo dục sức khỏe cho toàn thể nhân viên y tế đang công tác tại các đơn vị lâm sàng, cận lâm sàng thuộc Bệnh viện. Buổi tập huấn thu hút đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên tại các đơn vị thuộc Bệnh viện tham gia.


xem chi tiết...
Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ khen thưởng các đơn vị có thành tích tốt trong cuộc thi thực hiện 5S tại các Khoa/ phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện
 

Thực hiện Kế hoạch số 131 ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về việc tập huấn triển khai, áp dụng mô hình 5S và phát động cuộc thi thực hiện 5S tại các Khoa/phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện. Phòng Quản lý chất lượng & Công tác xã hội kết hợp phòng Điều dưỡng đã tổ chức tập huấn triển khai và áp dụng mô hình 5S cho tất cả nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện đồng thời phát động cuộc thi thực hiện 5S tại các đơn vị.


xem chi tiết...
Lễ ký cam kết “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; “Xây dựng cơ sở y tế Xanh-Sạch-Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường”
 

Ngày 15 tháng 6 năm 2020, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện giữa Trưởng các Khoa/Phòng/Trung tâm thuộc Bệnh viện với Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Bộ phận Bệnh viện; giữa cán bộ viên chức, người lao động với Trưởng Khoa/Phòng/Trung tâm và Tổ trưởng Tổ Công đoàn về việc “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; “Xây dựng cơ sở y tế Xanh-Sạch-Đẹp, giảm thiểu chất thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường” tại Bệnh viện.


xem chi tiết...
Nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý cột sống tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
 

Với thế mạnh là Bệnh viện thuộc Trường Đại học có nguồn nhân lực chất lượng cao và được trang bị nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn đi đầu trong việc triển khai các kỹ thuật mới. Thời gian qua, nhiều kỹ thuật mới đã được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý cột sống tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


xem chi tiết...
Phẫu thuật thành công trường hợp gãy cột sống cổ cao phức tạp tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
 

Ngày 14/6/2020, Các bác sĩ Ngoại thần kinh của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật gãy đốt sống cổ C2, trật C2C3 phức tạp cho bệnh nhân L.K.X 26 tuổi quê Sóc Trăng.


xem chi tiết...
Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Khoa/Phòng/Trung Tâm và Điều dưỡng Trưởng
      Ngày 15 tháng 06 năm 2020, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức lễ “Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng Khoa/Phòng/Trung Tâm và Điều dưỡng Trưởng”.
xem chi tiết...
Người đàn ông bị tăm xỉa răng đâm thủng ruột, đâm xuyên thành bụng
 
Người đàn ông 51 tuổi ở miền Tây phải nhập viện do nuốt phải tăm xỉa răng dài 6cm mà không biết. Cây tăm đã gây thủng ruột và đâm xuyên qua thành bụng và tạo ra một ổ áp xe trong thành bụng.

xem chi tiết...
Thư khen của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
      Thư khen của Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

xem chi tiết...
PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 - 2 tuần quyết định với Việt Nam
 PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 - 2 tuần quyết định với Việt Nam
xem chi tiết...
Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hiến máu tình nguyện đáp ứng tình trạng khan hiếm máu do dịch cúm COVID 19
      Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng.
xem chi tiết...
1234
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ