Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Hội nghị sơ kết hoạt động bệnh viện 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020
Đăng vào lúc [2020-07-24 11:31:05] - Cập nhật vào [2020-12-01 10:29:42] Lượt xem: 330 192 Share on Facebook
     Ngày 18/07/2020, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020. Tham dự hội nghị có TS. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cùng các lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, Ban Giám đốc Bệnh viện và toàn thể cán bộ của Bệnh viện.
     Tại Hội nghị ghi nhận những cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong 06 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

      Trong 06 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Trường, Ban Giám đốc cùng với sự nỗ lực đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ, viên chức, nhân viên, người lao động Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp tục có những thay đổi rõ rệt, toàn diện trên các mặt công tác.

     Bệnh viện đã ban hành và thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh, kết quả không có trường hợp người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên y tế bị nhiễm dịch bệnh COVID-19. Tổng số người bệnh đến khám ngoại trú 6 tháng đầu năm 2020 đạt 87.303 lượt, giảm 8,81% so với 6 tháng đầu năm 2019; Số lượt điều trị nội trú 6 tháng đầu năm 2020 đạt 5.747 lượt, tăng 4,87% so với cùng kỳ năm 2019, công suất giường bệnh đạt 73%. Tổng số lượt phẫu thuật 2.742 lượt giảm 3,42% so với cùng kỳ năm 2019. Đa số các chỉ tiêu về xét nghiệm cận lâm sàng sụt giảm so với cùng kỳ năm ngoái do người bệnh đến khám giảm”.

     Bệnh viên luôn quan tâm, chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, đào tạo và chỉ đạo tuyến; đã thực hiện ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật “Nội soi mật tụy ngược dòng” với Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp; tiếp tục chuyển giao gói kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa Tân Châu (An giang); luôn đảm bảo nhân lực về số lượng và chất lượng, thực hiện kế hoạch đào tạo, đào tạo liên tục và đào tạo lại về chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho tất cả cán bộ viên chức của Bệnh viện.

     Thực hiện các mục tiêu đề ra trong Nghị quyết Đại hội cán bộ viên chức năm 2019, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, triển khai các kỹ thuật cao, chuyên sâu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về  khám chữa bệnh của người dân; chấn chỉnh kỷ cương, nề nếp, tác phong làm việc, ý thức chấp hành kỷ luật lao động và quy trình quản lý, quy chế chuyên môn; quan tâm đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xây dựng bệnh viện theo tiêu chí “Xanh – Sạch – Đẹp”; cải thiện chỉ số hài lòng người bệnh và chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí; từng bước xây dựng và thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, mở rộng các hoạt động dịch vụ trong khám, chữa bệnh và các dịch vụ khác để nâng cao năng lực tài chính và tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên.

     Một số hình ảnh của Hội nghị sơ kết:
 
PGS.TS. Đàm Văn Cương – Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo tóm tắt các hoạt động đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020

     Các bài tham luận của các đơn vị trực thuộc Bệnh viện 

Ts.Bs. Võ Phạm Minh Thư, Trưởng Khoa Nội tổng hợp,
Trình bày tham luận chủ đề “Đánh giá thực trạng và định hướng tương lai”

Ths.Ds. Lữ Thiện Phúc, Phó Trưởng Khoa Dược
Trình bày tham luận chủ đề “Các bất cập và giải phát trong cung ứng thuốc, hóa chất, vật tư y tế tại các đơn vị thuộc Bệnh viện”

 
BS.CKII. Lại Văn Nông, Giám đốc Bệnh viện 
Giải đáp thắc mắc những khó khăn tồn tại của các đơn vị thuộc Bệnh viện  

 
Ts.Bs. Nguyễn Minh Phương-Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường 
Phát biểu ý kiến chỉ đạo 

PHÒNG TỔ CHỨC – HÀNH CHÁNH – QUẢN TRỊ     
 Chia sẻ bài viết lên Facebook Share on Facebook
Tin tức liên quan:
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ