Nhằm cập nhật và nâng cao năng lực chuyên môn trong lĩnh vực Ngoại khoa nói chung và Chấn thương chỉnh hình nói riêng, Liên chi Hội Chấn thương chỉnh hình Đồng bằng sông Cửu Long (MOS) đã phối hợp cùng Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh và Hội Nội soi Cơ Xương Khớp Thành phố Hồ Chí Minh (HAS) tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ II với chủ đề: “Cập nhật những tiến bộ trong lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình”.
Mở đầu cho chuỗi sự kiện ý nghĩa này, sáng ngày 18/07/2026, chương trình tập huấn chuyên sâu (Workshop) về "Gãy ổ cối" đã được diễn ra tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, mang lại nhiều giá trị thực tiễn cho các y bác sĩ khu vực với sự tham dự của gần 200 hội thảo viên.
Ngay từ đầu giờ, Ban tổ chức đã triển khai chương trình Khám và tư vấn miễn phí cho các người bệnh về chấn thương chỉnh hình có tổn thương phức tạp. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp người dân trong khu vực tiếp cận trực tiếp với các chuyên gia tuyến đầu, nhận được hướng dẫn điều trị tối ưu cho các ca bệnh khó.


Các chuyên gia tư vấn cho người bệnh: PGS.TS Nguyễn Thành Tấn, TS.BS Lê Đình Hải, BS.CKII Dương Thanh Bình
Tại phần đào tạo lý thuyết, các đại biểu tham dự đã được lắng nghe những bài báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong chẩn đoán và điều trị gãy ổ cối – một trong những tổn thương phức tạp và thách thức lớn trong chấn thương chỉnh hình.
Chương trình vinh dự có sự góp mặt và chia sẻ của các chuyên gia.
- TS.BS Lê Đình Hải – Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy
- TS.BS Cao Bá Hương – Bộ môn Chấn thương chỉnh hình, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.
Điểm nhấn nổi bật của buổi Workshop là phần thực hành trên xương nhân tạo (Sawbones). Dưới sự hướng dẫn tận tình và chuyên nghiệp của các phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm, các hội thảo viên là bác sĩ, nhân viên y tế đến từ nhiều bệnh viện trong khu vực đã có cơ hội trực tiếp thao tác phẫu thuật, định hình và xử lý các ca gãy ổ cối mô phỏng. Hoạt động thực hành trực quan này giúp các đại biểu tự tin hơn khi tiếp cận và ứng dụng kỹ thuật mới vào thực tế lâm sàng tại đơn vị mình.
Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra với các phiên báo cáo khoa học chất lượng vào chiều cùng ngày, Ban tổ chức sẽ cập nhật ở các bản tin tiếp theo.
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi Workshop:

TS.BS Lê Đình Hải – Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy giảng phần lý thuyết về giải phẫu, đường mổ trước mổ và biến chứng gãy ổ cối

TS.BS Cao Bá Hương – Bộ môn Chấn thương chỉnh hình, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh giảng phần lý thuyết về phân loại hình ảnh học; Đường mổ lối sau trong gãy ổ cối: chỉ định và kỹ thuật


Hội thảo viên được giảng về phần thực hành trên Sawbones
PHÒNG KHTH