Thông tin hoạt động Bệnh viện

Họp mặt kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2: Tri ân và tiếp bước sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân

27/02/2026

Lượt xem: 69

  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026), Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi họp mặt trang trọng và ấm áp nhằm tri ân các thế hệ thầy thuốc, cán bộ y tế đã và đang cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

1400

  Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2026), Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi họp mặt trang trọng và ấm áp nhằm tri ân các thế hệ thầy thuốc, cán bộ y tế đã và đang cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

  Tham dự buổi họp mặt có Thầy thuốc nhân dân, GS.TS. Lê Thế Thự – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Thầy thuốc ưu tú, BS.CKII Lại Văn Nông – Nguyên Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Nguyễn Minh Phương – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Trường; GS.TS.BS Nguyễn Trung Kiên – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường. Cùng các thầy cô nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng và đại diện cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện.


PGS.TS. Nguyễn Thành Tấn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi họp mặt

  Phát biểu tại buổi họp mặt, PGS.TS.BS Nguyễn Thành Tấn – Giám đốc Bệnh viện – nhấn mạnh ý nghĩa thiêng liêng của ngày 27/2, gắn với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y phải như từ mẫu” – kim chỉ nam cho mọi thế hệ người thầy thuốc. Giám đốc Bệnh viện chia sẻ thẳng thắn về thực trạng Bệnh viện hiện nay với quy mô gần 300 giường bệnh, cơ sở vật chất còn hạn chế, áp lực công việc lớn; song điều đáng trân trọng nhất chính là tinh thần tận tụy và sự kiên định của đội ngũ cán bộ y tế. Giám đốc Bệnh viện xúc động khẳng định: “Bệnh viện không chỉ có máy móc thuốc men, mà còn có những trái tim tận hiến.” Và nhấn mạnh thêm: “Một Bệnh viện có thể nhỏ về quy mô, nhưng không được phép nhỏ về khát vọng. Chúng ta có thể còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng không được phép thiếu chuẩn mực nghề nghiệp và y đức.”

  Những chia sẻ chân thành đã nhận được sự đồng thuận và nhiều cảm xúc từ các đại biểu tham dự, thể hiện quyết tâm giữ vững giá trị cốt lõi, lấy y đức làm nền tảng cho sự phát triển bền vững.

  Trong chương trình, PGS.TS. Võ Phạm Minh Thư – Phó Giám đốc Bệnh viện đã trang trọng đọc lại Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ y tế năm 1955 và Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ Y tế nhân dịp 27/2, góp phần nhắc nhở đội ngũ thầy thuốc về trách nhiệm, danh dự và sứ mệnh cao cả của nghề.


PGS.TS. Võ Phạm Minh Thư – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi họp mặt

  Phần tọa đàm giao lưu đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc khi các thầy cô nguyên lãnh đạo chia sẻ kỷ niệm, bài học kinh nghiệm và gửi gắm niềm tin vào thế hệ kế thừa. Những câu chuyện giản dị nhưng giàu ý nghĩa đã tiếp thêm động lực cho đội ngũ trẻ trong hành trình phía trước.


TTND.GS.TS. Lê Thế Thự – Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của Bệnh viện


TTƯT. BS.CKII Lại Văn Nông – Nguyên Giám đốc
Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chia sẻ tại buổi họp mặt


PGS.TS. Trần Ngọc Dung – Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ những kỷ niệm
từ ngày đầu thành lập Bệnh viện


CNĐD. Trương Thị Ngọc Mai – Điều dưỡng Trưởng khoa Cấp cứu – HSTC
chia sẻ niềm tự hào khi công tác tại Bệnh viện Trường ĐHYD Cần Thơ

  Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi họp mặt, PGS.TS Nguyễn Minh Phương ghi nhận những nỗ lực của tập thể Bệnh viện trong điều kiện còn nhiều khó khăn; đồng thời truyền đạt thông điệp của Thủ tướng Chính phủ gửi ngành Y tế với 20 chữ:
“Giữ trọn y đức – Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý – Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân.”


PGS.TS. Nguyễn Minh Phương – Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi họp mặt


PGS.TS. Nguyễn Thành Tấn – Giám đốc Bệnh viện đã thay mặt Ban Giám đốc
đương nhiệm trân trọng trao những bó hoa tươi thắm, gửi gắm lòng biết ơn sâu sắc đến quý Thầy, Cô – những người đã tận tâm cống hiến, đặt nền móng và đồng hành bền bỉ vì sự phát triển vững mạnh của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ


Ban Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm cùng
Quý Thầy, Cô lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
và lãnh đạo Bệnh viện qua các thời kỳ

  Buổi họp mặt khép lại trong không khí ấm áp, nghĩa tình và tự hào, thể hiện sự gắn kết giữa các thế hệ thầy thuốc. Với nền tảng đoàn kết và y đức làm gốc, tập thể Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp tục vững tin trên hành trình phát triển – từ quy mô gần 300 giường hôm nay đến Bệnh viện 1.000 giường trong tương lai – xứng đáng là địa chỉ tin cậy của Nhân dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Nguồn: ThS. Phan Bảo Ngọc Trinh
PHÒNG QLCL&CTXH



Tin tức liên quan: