Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
CHUYÊN MỤC: GÓC NHÌN DƯỢC LÂM SÀNG TRONG SỬ DỤNG THUỐC GIẢM ĐAU
Giảm đau sau mổ từ lý thuyết đến thực hành
Ngày đăng: 07/10/2021 10:51
   Giảm đau hậu phẫu là vấn đề quan trọng trong điều trị hồi sức, nhưng thường chưa được thực hiện hiệu quả trên thực hành lâm sàng. Các khuyến cáo hiện nay hướng về liệu pháp giảm đau đa mô thức, nhằm tăng hiệu quả cải thiện cơn đau cho bệnh nhân và giảm mức tiêu thụ thuốc giảm đau opioid trên thực hành. Trong liệu pháp này, giảm đau tự kiểm soát bằng đường tĩnh mạch (IV-PCA) vẫn được khuyến cáo ưu tiên, phối hợp cùng với các thuốc giảm đau nhẹ ngoại biên hoặc trung ương. Ngoài ra, tư vấn giáo dục bệnh nhân trước phẫu thuật về vấn đề đau hậu phẫu và việc sử dụng thuốc giảm đau cũng đóng vai trò quan trọng để giảm lo lắng và có hiệu quả điều trị tốt hơn. 

Xuống thang corticoid trong thực hành lâm sàng
Ngày đăng: 06/01/2021 16:50
     Glucocorticoid là một trong những nhóm thuốc được dùng trong điều trị phổ biến nhất trên nhiều bệnh cảnh lâm sàng khác nhau. Gần 1% dân số toàn cầu đang được điều trị với liệu pháp corticoid kéo dài trong các bệnh lý khác nhau.

LỰA CHỌN KHÁNG VIÊM KHÔNG STEROID TRÊN BỆNH NHÂN CÓ NGUY CƠ TIM MẠCH
Ngày đăng: 24/09/2020 07:53
Thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs) là nhóm các thuốc giảm đau, kháng viêm có hiệu quả cao trong điều trị các cơn đau do viêm trong các bệnh lý như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, thống phong... nhờ ức chế thành lập prostanglandin thông qua việc cyclo-oxygenase (COX), đặc biệt là COX2

Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ