Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
CHUYÊN MỤC: BỆNH LÝ TIẾT NIỆU
Sỏi quy đầu – Trường hợp hiếm gặp
 

Các bác sĩ Trung tâm Tiết niệu – Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa điều trị thành công cho một trường hợp bệnh nhân có viên sỏi rất to trong bao quy đầu dương vật.


xem chi tiết...
Cong dương vật – Bệnh thầm kín biết nói cùng ai?
 
Bạn có một cậu nhỏ cong vẹo - nó khiến bạn cảm thấy mặc cảm trước bạn tình? Nó khiến bạn thiếu tự tin trong chuyện chăn gối? Nó làm bạn thấy mình kém bản lĩnh đàn ông? Có phải bạn thấy đau tức khi “yêu”? Người ấy phàn nàn về chuyện này?  Và hơn hết nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn, khiến bạn stress và không biết chia sẻ cùng ai?

xem chi tiết...
Báo cáo ca lâm sàng Chấn thương bìu, tinh hoàn
 

Bệnh nhân nam, T.N.V 44 tuổi, ngụ tại Kiên Giang, nhập viện điều trị tại Trung tâm Tiết Niệu - HIFU, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với triệu chứng sưng, đau bìu 2 bên sau tai nạn giao thông. Bệnh nhân không có tiền sử bệnh lí nào trước đây.


xem chi tiết...
Báo cáo ca lâm sàng Điều trị sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể thành công
 

Bệnh nhân nam tên T.L., 42 tuổi ngụ tại Trà Vinh, nhập viện điều trị tại Trung tâm Tiết Niệu- HIFU, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với triệu chứng đau hông lưng trái. Bệnh nhân không có tiền sử bệnh lí nào trước đây.


xem chi tiết...
Báo cáo ca lâm sàng Nhồi máu tinh hoàn
 

Người bệnh nam 18 tuổi, ngụ tại Hậu Giang, nhập viện điều trị tại Trung tâm Tiết niệu - HIFU, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với triệu chứng sưng bìu (T).


xem chi tiết...
Tán sỏi ngoài cơ thể (Extracorporeal Shock Wave Lithotripsy)
 Sỏi tiết niệu là bệnh thường gặp nhất của bệnh lý đường tiết niệu. Bệnh được ghi nhận gặp nhiều ở nam giới hơn nữ giới, độ tuổi mắc bệnh thường là 35-55 tuổi. Sỏi tiết niệu rất đa dạng, bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và một số trường hợp có cả sỏi niệu đạo. Trong đó, sỏi thận và niệu quản chiếm khoảng 85% các trường hợp. Bệnh lý này có thể gây tắc đường niệu, nhiễm khuẩn và suy thận, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và nguy hiểm tới tính mạng.
xem chi tiết...
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ