Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
CHUYÊN MỤC: BỆNH LÝ TIẾT NIỆU
Sonde tiểu tuy đơn giản nhưng lại phức tạp
Ngày đăng: 23/06/2021 10:14
  Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa tiếp nhận một trường hợp hiếm gặp, Bệnh nhân nam T.H.S 71 tuổi ngụ tại Hậu Giang vào viện vì lí do nghẹt sonde tiểu.
Cong dương vật
Ngày đăng: 04/06/2021 08:54
     Trong cuộc sống hiện đại, sức khoẻ tình dục rất cần được quan tâm và chăm sóc thật tốt, thật kỹ.  Vấn đề rất tế nhị và khó nói nên thường làm cho người bệnh có cảm giác tự ti, mặc cảm từ đó dễ dẫn đến những ảnh hưởng hạnh phúc gia đình. Vừa qua Trung Tâm Tiết Niệu và HIFU bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân nam V.H.H 28 tuổi ngụ tại Đồng Tháp nhập viện với triệu chứng dương vật bị cong khi cương cứng. Cong dương vật là một trong những bệnh cảnh điển hình, gây đau khi sinh hoạt tình dục cho bản thân người bệnh hoặc bạn tình, khó quan hệ hoặc không đạt khoái cảm cho cả hai. Cong dương vật là một bệnh nam khoa thầm kín gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, người bệnh cảm giác mặc cảm không dám quan hệ, vậy chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về bệnh cong dương vật trong bài viết này.
Suy sinh dục: Nỗi ám ảnh của nam giới lớn tuổi
Ngày đăng: 04/06/2021 09:12
   Suy sinh dục là một trong những rối loạn, tuy ít ảnh hưởng đến tỷ lệ sống còn nhưng lại làm suy giảm chất lượng cuộc sống của nam giới rất nhiều. Rối loạn này ngày càng gặp nhiều trong xã hội hiện đại, nhưng vẫn chưa được quan tâm và điều trị đúng mức.

U tuyến thượng thận
Ngày đăng: 20/05/2021 14:14
   U tuyến thượng thận là một căn bệnh hiếm gặp và phần lớn là lành tính. Tuy nhiên nó có thể gây ra các rối loạn nội tiết cho cơ thể. Bệnh viện trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh  nhân nữ T.T.V 61 tuổi ngụ tại An Giang với chẩn đoán là u tuyến thượng thận. Bệnh nhân vào viện với các triệu chứng tăng huyết áp, thường xuyên mệt mỏi, hồi hộp đánh trống ngực. Sau 2 ngày nhập viện bệnh nhân đã được phẫu thuật nội soi cắt u tuyến thượng thận với sự tham gia của ekip mổ:  BSCKII Nguyễn Trung Hiếu, BSCKII Trần Huỳnh Tuấn, BS Lê Thanh Bình. Hiện tại bệnh nhân đã xuất viện với tình trạng huyết áp ổn định, không còn hồi hợp đánh trống ngực, mệt mỏi.

Sỏi san hô
Ngày đăng: 20/05/2021 14:32
Sỏi đường tiết niệu là một bệnh phổ biến, tần suất bệnh ở nam giới cao hơn nữ giới. Việt Nam là nước nằm trong khu vực vành đai sỏi của Thế giới nên tỉ lệ mắc bệnh sỏi đường tiết niệu cao. Có nhiều yếu tố thuận lợi gây sỏi đường tiết niệu như chế độ ăn; nước uống có chứa nhiều calci, phosphats, oxalat; khí hậu nóng và yếu tố di truyền. Độ tuổi thường gặp nhất từ 40 - 70. Triệu chứng nổi bật là đau tức vùng hông lưng, tiểu máu. Trong bệnh lý sỏi tiết niệu, sỏi thận chiếm khoảng 40%. Sỏi thận được gọi là sỏi san hô khi sỏi bể thận có nhánh vào trong hơn 1 đài thận, sỏi san hô thận chiếm 5 -12% (Theo Nguyễn Kỳ 2003 là 9,3%). Điều trị sỏi thận, nhất là sỏi san hô thường khó khăn rất nhiều so với việc điều trị sỏi niệu quản, hay sỏi thận đơn thuần

Sinh thiết tuyến tiền liệt dưới hướng dẫn siêu âm qua ngã trực tràng
Ngày đăng: 28/04/2021 10:20
     Ung thư tiền liệt tuyến là một trong mười loại ung thư thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai ở nam giới. Nhằm phát hiện và điều trị ung thư tuyến tiền liệt, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ triển khai kỹ thuật sinh thiết tuyến tiền liệt dưới hướng dẫn siêu âm qua ngã trực tràng. Đây là một thủ thuật lấy các mẫu mô nhỏ từ tuyến tiền liệt nhằm kiểm tra xem có sự hiện diện của tế bào ung thư hay không. 

Điều trị sa bàng quang bằng phương pháp đặt dải băng qua lỗ bịt
Ngày đăng: 27/04/2021 16:27

Vừa qua Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã điều trị thành công cho người bệnh NTH, nữ, 61 tuổi, ngụ tại Cần Thơ. Bệnh nhân vào viện với tình trạng tiểu sán, tiểu nhiều lần cả ngày lẫn đêm, có khối phồng tụt ngoài âm hộ. Qua thăm khám và thực hiện xét nghiệm, chúng tôi chuẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh lý sa bàng quang. Bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật bằng phương pháp đặt dải băng qua lỗ bịt. Sau phẫu thuật, bệnh nhân không còn tiểu són, tiều nhiều lần, không còn xuất hiện khối phổng âm hộ, chất lượng cuộc sống được cái thiện rõ rệt.


Sỏi quy đầu – Trường hợp hiếm gặp
Ngày đăng: 15/01/2020 16:41

Các bác sĩ Trung tâm Tiết niệu – Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vừa điều trị thành công cho một trường hợp bệnh nhân có viên sỏi rất to trong bao quy đầu dương vật.


Cong dương vật – Bệnh thầm kín biết nói cùng ai?
Ngày đăng: 21/08/2019 17:14
Bạn có một cậu nhỏ cong vẹo - nó khiến bạn cảm thấy mặc cảm trước bạn tình? Nó khiến bạn thiếu tự tin trong chuyện chăn gối? Nó làm bạn thấy mình kém bản lĩnh đàn ông? Có phải bạn thấy đau tức khi “yêu”? Người ấy phàn nàn về chuyện này?  Và hơn hết nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình bạn, khiến bạn stress và không biết chia sẻ cùng ai?

Báo cáo ca lâm sàng Chấn thương bìu, tinh hoàn
Ngày đăng: 20/05/2019 14:11

Bệnh nhân nam, T.N.V 44 tuổi, ngụ tại Kiên Giang, nhập viện điều trị tại Trung tâm Tiết Niệu - HIFU, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với triệu chứng sưng, đau bìu 2 bên sau tai nạn giao thông. Bệnh nhân không có tiền sử bệnh lí nào trước đây.


Báo cáo ca lâm sàng Điều trị sỏi thận bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể thành công
Ngày đăng: 18/05/2019 09:11

Bệnh nhân nam tên T.L., 42 tuổi ngụ tại Trà Vinh, nhập viện điều trị tại Trung tâm Tiết Niệu- HIFU, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với triệu chứng đau hông lưng trái. Bệnh nhân không có tiền sử bệnh lí nào trước đây.


Báo cáo ca lâm sàng Nhồi máu tinh hoàn
Ngày đăng: 28/01/2019 16:41

Người bệnh nam 18 tuổi, ngụ tại Hậu Giang, nhập viện điều trị tại Trung tâm Tiết niệu - HIFU, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với triệu chứng sưng bìu (T).


Tán sỏi ngoài cơ thể (Extracorporeal Shock Wave Lithotripsy)
Ngày đăng: 28/01/2019 14:52
Sỏi tiết niệu là bệnh thường gặp nhất của bệnh lý đường tiết niệu. Bệnh được ghi nhận gặp nhiều ở nam giới hơn nữ giới, độ tuổi mắc bệnh thường là 35-55 tuổi. Sỏi tiết niệu rất đa dạng, bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và một số trường hợp có cả sỏi niệu đạo. Trong đó, sỏi thận và niệu quản chiếm khoảng 85% các trường hợp. Bệnh lý này có thể gây tắc đường niệu, nhiễm khuẩn và suy thận, gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và nguy hiểm tới tính mạng.
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ