Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ khen thưởng các đơn vị có thành tích tốt trong cuộc thi thực hiện 5S tại các Khoa/ phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện
Đăng vào lúc [2020-07-06 15:55:07] - Cập nhật vào [2020-12-01 10:29:21] Lượt xem: 568 188 Share on Facebook

Thực hiện Kế hoạch số 131 ngày 23 tháng 4 năm 2020 của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về việc tập huấn triển khai, áp dụng mô hình 5S và phát động cuộc thi thực hiện 5S tại các Khoa/phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện. Phòng Quản lý chất lượng & Công tác xã hội kết hợp phòng Điều dưỡng đã tổ chức tập huấn triển khai và áp dụng mô hình 5S cho tất cả nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện đồng thời phát động cuộc thi thực hiện 5S tại các đơn vị.

Căn cứ Quyết định số 6858/QĐ-BYT ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Bộ Y tế về việc ban hành bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viện Việt Nam;

 Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về việc tổ chức triển khai và áp dụng mô hình 5S trên phạm vi toàn Bệnh viện năm 2020;

 Thực hiện Kế hoạch số 131 ngày 23 tháng 4 năm 2020 của bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về việc tập huấn triển khai, áp dụng mô hình 5S và phát động cuộc thi thực hiện 5S tại các Khoa/phòng/trung tâm thuộc Bệnh viện.

  Phòng Quản lý chất lượng & Công tác xã hội kết hợp phòng Điều dưỡng đã tổ chức tập huấn triển khai và áp dụng mô hình 5S cho tất cả nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện đồng thời phát động cuộc thi thực hiện 5S tại các đơn vị.

    Các bài thi đáp ứng các tiêu chí 5S: sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng. Đồng thời có tính ứng dụng cao, tiết kiệm thời gian và được đơn vị duy trì thực hiện. Qua bài dự thi và khảo sát thực tế tại đơn vị, ban giám khảo đã chọn ra các đơn vị có thành tích tốt nhất, khen thưởng và khuyến khích các đơn vị duy trì, tích cực học hỏi, cải tiến thêm để thực hiện 5S phù hợp với công tác chuyên môn của từng đơn vị.

      Đơn vị đạt giải nhất trong cuộc thi 5S tại Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2020 là Khoa Xét nghiệm với bài thi cho thấy sự sáng tạo và tính ứng dụng cao, phục vụ cho công tác chuyên môn của đơn vị mình thông qua hình thức mã hóa nơi lưu giữ hóa chất, thiết bị bằng màu sắc và các khối hình giúp giảm thiểu thời gian tìm kiếm cho nhân viên y tế trong hoạt động chuyên môn. Đây cũng là một sáng kiến có thể áp dụng với các đơn vị khác nhằm chuyên nghiệp hóa công tác lưu trữ hướng đến xây dựng thương hiệu “Bệnh viện Trường Đại học Y dược Cần Thơ: Chuẩn chuyên môn, tận tâm phục vụ”.


Đồng thời Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trao 03 giải khuyến khích cho các đơn vị tích cực thực hiện 5S là: Chẩn đoán hình ảnh, Kiểm soát nhiễm khuẩn và Kế hoạch tổng hợp. Với sự quan tâm của Lãnh đạo Bệnh viện, cuộc thi thực hiện 5S hàng năm không chỉ là một hình thức thi đua mà qua đó còn khuyến khích các đơn vị tích cực cải tiến và duy trì 5S nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí, vật tư tiêu hao trong công tác chuyên môn.

 

PHÒNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG & CÔNG TÁC XÃ HỘI

  Chia sẻ bài viết lên Facebook Share on Facebook
Tin tức liên quan:
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ