Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Bệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ
Khoa Ung Bướu


1. Tổ chức nhân sự
    Tổng số 09 cán bộ viên chức, trong đó có 05 cán bộ cơ hữu và 04 cán bộ kiêm nhiệm. Bao gồm: 01 BS Chuyên khoa 2, 02 Thạc sĩ Bác sĩ, 01 Thạc sĩ Điều dưỡng, 04 Điều dưỡng và 01 Hộ lý.

2. Sơ đồ tổ chức
    ThS.BS.CKII. Lê Thanh Vũ - Trưởng khoa
    ThS.BS. Phạm Hoàng Minh Quân
    BS. Lê Hoàng Phúc
    ThS.ĐD. Nguyễn Việt Phương - Điều dưỡng Trưởng

  Cán bộ kiêm nhiệm:
    PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng
    BS.CKII. Tăng Kim Sơn

3. Nhiệm vụ
    - Thực hiện các phẫu thuật điều trị các bệnh lý ung thư: phẫu thuật đoạn nhũ – nạo hạch; phẫu thuật cắt tử cung, buồng trứng; phẫu thuật ung thư và một số bệnh lý lành tính của tuyến giáp; các bệnh lý ung thư vùng đầu-mặt-cổ.
    - Thực hiện tiêm truyền hóa chất điều trị các bệnh lý ung thư: đại trực tràng, dạ dày - thực quản, tuyến vú, cổ tử cung, buồng trứng, phổi - màng phổi, ung thư vùng đầu mặt cổ... Điều trị trúng đích các trường hợp ung thư có chỉ định.
    - Điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối quá khả năng điều trị phẫu thuật, hóa chất.
    - Khám và điều trị nội khoa một số bệnh lý ung bướu: phình giáp, bướu giáp nhân, basedow, các bệnh lý lành tính của tuyến vú...
    - Phối hợp với các đơn vị như: Khoa Ngoại, Khoa Sản...trong việc lập kế hoạch điều trị toàn diện, đa mô thức cho các bệnh nhân ung thư.
    - Tư vấn, hướng dẫn tầm soát phát hiện và điều trị sớm cho cộng đồng.
    - Trong thời gian tới, Khoa Ung bướu sẽ trang bị hệ thống máy Xạ-Phẫu (Gamma Knife), phục vụ điều trị các khối u vùng não và những khối u nằm sâu trong cơ thể quá khả năng can thiệp phẫu thuật.

4. Một số hình ảnh hoạt động của khoaBệnh viện trường Đại học Y dược Cần Thơ